Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Hương Vĩ khóa XXIV, nhiệm kỳ 2024-2029

Lượt xem:
Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Hương Vĩ khóa XXIV, nhiệm kỳ 2024-2029

Sáng ngày 15/4/2024, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hương Vĩ tổ chức Đại hội đại biểu khóa XXIV, nhiệm kỳ 2024-2029. Về dự đại hội có đồng chí Trần Thị Vượng – Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy - Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện Yên Thế; Đồng chí Nguyễn Tiến Hà - UV BTV huyện ủy - Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra huyện ủy; Đồng chí Phạm Xuân Dương - Huyện ủy viên - Chủ tịch Hội nông dân huyện; Các đồng chí Thường trực Đảng ủy, UBND, MTTQ xã, các đồng chí đại diện các tổ chức chính trị-xã hội, đại diện trạm y tế, các trường học, cùng đại biểu đại diện cho các tầng lớp Nhân dân xã Hương Vĩ đã về dự đông đủ.

Nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hương Vĩ tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động có nhiều đóng góp tích cực trong vận động các tầng lớp Nhân dân thi đua lao động sản xuất, đoàn kết cùng nhau thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh ở địa phương góp phần làm thay đổi toàn diện bộ mặt nông thôn của xã. Thấm nhuần quan điểm về Đại đoàn kết dân tộc, lấy dân làm gốc, 5 năm qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã đã nỗ lực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tăng cường công tác tuyên truyền hướng về khu dân cư, động viên các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của địa phương, nâng cao chất lượng, hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng xây dựng Nông thôn mới và Đô thị văn minh” .vận động Nhân dân đóng góp  kinh phí xây dựng các công trình như, xây mới, sửa chữa nhà văn hóa thôn, đổ đường bê tông nông thôn, xây dựng sân chơi bãi tập, cổng làng....Vận động cán bộ Nhân dân ủng hộ quỹ xây dựng nông thôn mới. Trong điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” tiếp tục nhận được sự quan tâm của toàn xã hội; hỗ trợ sản xuất, giúp đỡ học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn qua đó góp phần đưa tỷ lệ hộ nghèo của xã xuống còn 3.19%.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã thảo luận đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo và phát biểu những kỳ vọng cũng như cảm xúc khi được tham gia tại đại hội.

Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 32 đồng chí tham gia Ủy ban MTTQ xã khóa mới nhiệm kỳ 2024 - 2029.

* Một số hình ảnh tại đại hội

Bản đồ xã Hương Vĩ Bản đồ xã Hương Vĩ

Thông báo Thông báo