Đại Hội Công Đoàn xã Hương Vĩ lần thứ V, Nhiệm kỳ 2023-2028

Lượt xem:
Đại Hội Công Đoàn xã Hương Vĩ lần thứ V, Nhiệm kỳ 2023-2028

Sáng ngày 12/4, Công đoàn cơ sở xã Hương Vĩ long trọng tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự Đại hội có các đồng chí: Phạm Xuân Dương - HUV - Trưởng phòng Nội vụ huyện- Phụ trách xã;  Trần Thị Hến - PCT LĐLĐ huyện; Hoàng Văn Hữu – Bí thư Đảng ủy xã; Dương Văn Bình – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; Nguyễn Ngọc Trìu – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; Nguyễn Ánh Tùng - PCT UBND xã;  27 đồng chí đoàn viên công đoàn xã và 05 đoàn viên danh dự là lực lượng công an xã.

Đại biểu khách mời và đại biểu đoàn viên công đoàn tham dự đại hội

Công đoàn xã Hương Vĩ có 27 đoàn viên, có 07 đoàn viên là nữ, 03 đoàn viên là dân tộc thiểu số, 27 cán bộ, công chức, viên chức hưởng lương. Trong nhiệm kỳ vừa qua, dịch bệnh Covid-19 bùng phát với diễn biến phức tạp, song với sự nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ, công chức, đoàn viên Công đoàn xã Hương Vĩ đã thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu của nghị quyết Đại hội công đoàn đã đề ra.

Các hoạt động hỗ trợ, chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên và người lao động được triển khai thực hiện hiệu quả. Ban chấp hành công đoàn xã phối hợp tổ chức các hoạt động văn hoá, thể thao, nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên. Nhân dịp Tết nguyên đán tặng trên 150 suất quà cho cán bộ đoàn viên tổng trị giá khoảng 60 triệu đồng,…

Hàng năm, tổ chức giao lưu gặp mặt kỷ niệm các ngày Lễ, ngày kỷ niệm lớn vào các dịp như: Quốc tế phụ nữ (08/3), Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam, ngày thành lập LHPN Việt Nam 20/10, Ngày thành lập các Hội, các ngành ... Tổ chức thăm hỏi cán bộ, đoàn viên ốm đau, tai nạn rủi ro, việc hiếu tổng số 70 lượt với tổng kinh phí gần 40 triệu đồng; tổ chức sinh nhật quý cho các đồng chí đoàn viên; tổ chức cho đoàn viên đi thăm quan, học tập kinh nghiệm với tổng kinh phí gần 180 triệu đồng.

Đồng chí Trần Thế Lý - Chủ tịch Công đoàn xã đọc diễn văn khai mạc đại hội

Các phong trào thi đua: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; phong trào “Sáng- Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”; phong trào “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà”; phong trào “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động công đoàn”,… gắn các phong trào thi đua với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã thu hút đông đảo cán bộ, CCVC tham gia và đạt kết quả tốt.

Đại biểu huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu tại đại hội đồng chí Trần Thị Hến – PCT LĐLĐ huyệvà đồng chí Hoàng Văn Hữu – Bí thư Đảng ủy xã đã ghi nhận và biểu dương nhưng kết quả mà Công đoàn xã đã đạt được; đồng thời đề nghị tiếp tục phát huy những ưu điểm, khắc phục hạn chế để xây dựng tổ chức Công đoàn xã Hương Vĩ ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Trần Thị Hến - PCT LĐLĐ huyện phát biểu tại đại hội
Đồng  chí Hoàng Văn Hữu - BTĐU xã phát biểu tại đại hội

Sau một buổi sáng làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra. Đại hội đã bầu ra BCH khóa mới gồm 03 đồng chí, bầu 02 đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Công đoàn xã khóa V, nhiệm kỳ 2023 - 2028
Ban chấp hành Công đoàn xã Hương Vĩ nhiệm kỳ 2023-2028

Tại phiên họp thứ nhất Ban chấp hành Công đoàn đã bầu ra các chức danh chủ chốt của Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028. Kết quả: Đồng chí Trần Thế Lý, Chủ tịch Công đoàn xã khóa IV tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn xã khóa V; đồng chí Hoàng Thị Hằng, Phó Chủ tịch Công đoàn xã khóa IV tiếp tục được bầu giữ chức Phó Chủ tịch Công đoàn xã khóa V.

Đại biểu huyện và xã tặng hoa chúc mừng BCH công đoàn xã nhiệm kỳ 2023-2028

Nhân dịp này UBND xã Hương Vĩ đã khen thưởng cho 03 cá nhân đã có nhiều thành tích trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh giai đoạn 2018 - 2023.

Đồng chí BTĐU tặng giấy khen cho 03 cá nhân có thành tích xuất sắc nhiệm kỳ 2018-2023

Một số tiết mục Văn nghệ chào mừng Đại hội:

Bản đồ xã Hương Vĩ Bản đồ xã Hương Vĩ

Thông báo Thông báo